Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Đi đại tiện ra máu là biểu hiện của bệnh gì?

Đi đại tiện ra máu là biểu hiện của bệnh gì? Hay đi đại tiện ra máu là bệnh gì? Là điều mà nhiều người băn khoăn lúc gặp phải cảnh tượng này. Nếu chưa biết câu trả lời, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.Đi đại tiện ra máu là bệnh gì?

Đi đại tiện ra máu không phải là bệnh mà là một triệu chứng đặc trưng của các bệnh lý ở vùng hậu môn, trực tràng chẳng hạn:

Polyp trực tràng: triệu chứng căn bản nhất là người bệnh rất đau vùng hậu môn, cảm thấy đau nhiều lần hiện diện, khi đi đại tiện máu đỏ tươi thành giọt nhiều khi còn kèm theo cảm giác thấy đau lưng. cảm giác thấy đớn đau làm cho người bệnh không dám ăn nhiều, cũng không dám đi vệ sinh nhiều lần vì sợ đau.

Viêm loét trực tràng: khi gặp phải bệnh lý này, người bệnh nhiều lần có cảm giác thấy muốn đi đại tiện, đại tiện nhiều lần trong ngày, đại tiện ra máu tươi, số lượng máu ngày càng tăng, đôi khi còn có lẫn ít chất nhầy.

Bệnh trĩ: đi đại tiện ra máu là một trong những dấu hiệu căn bản của bệnh trĩ. Lúc đầu lúc bệnh mới phát tác, người bệnh thường có biểu hiện đi ngoài ra máu, lượng máu ra rất ít, bệnh nhân chỉ thấy máu thấm trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Tuy nhiên, càng về sau, hiện trạng bệnh càng nặng thì máu càng chảy nhiều, có lúc chảy thành từng giọt, từng tia, khiến bệnh nhân mắc chứng thiếu máu trầm trọng. Nếu không được điều trị kịp thời có khả năng gây ảnh hưởng cho sức khỏe của người bệnh lúc mất máu quá nhiều.

Không chỉ thế, đi đại tiện ra máu còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý ở hậu môn trực tràng khác như táo bón, đại tiện khó, ung thư trực tràng, ….

Bên cạnh đó, đi đại tiện ra máu còn là triệu chứng của những bệnh về đường tiêu hóa do chế độ ăn uống không thích hợp, chế độ cuộc sống sinh hoạt không khoa học, thói quen đi đại tiện không tốt, đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ nhưng lại ít vận động gây áp lực lên vùng hậu môn trực tràng gây ra chứng đi đại tiện ra máu.


Như vậy, đi đại tiện máu chủ yếu là biểu hiện của một số bệnh lý vùng hậu môn trực tràng. những bệnh này càng để lâu càng nguy hại xấu đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. bởi thế, khi có triệu chứng triệu chứng này, bệnh nhân cần phải đi khám tại những phòng khám sản phụ khoa có phương tiện nội soi để chẩn đoán chính xác và chữa trị kịp thời.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét